02485888590

3 con đường mối xâm nhập vào nhà

Mối là loại côn trùng phổ biến trên thế giới đặc biệt các khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa. Chúng không gây hại trực tiếp đến sức khỏe con người và vật nuôi. Tuy nhiên mối có thể gây ra nhiều phiền toái. Mối phá hoại những thứ xung quanh từ nội thất đến cấu trúc nhà cửa, công trình xây dựng… Vì vậy việc tiêu diệt mối là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, để tiêu diệt mối hiệu quả trước tiên chúng ta cần nắm rõ cách thức xâm nhập của loại côn trùng này một cách cụ thể.

Nhiều người cho rằng mối xâm nhập trực tiếp từ các vị trí hở như: cửa sổ, cửa chính, mái nhà … Tuy nhiên, con đường xâm nhập thực sự của mối hết sức đa dạng.

Như vậy, mối xâm nhập vào nhà ở bằng những con đường nào?
Mối xâm nhập là vì nó tìm nguồn thức ăn lẫn nơi trú ẩn an toàn. Việc liên tục tìm nguồn thực phẩm của mối đã tạo nên sức phá hoại vô cùng lớn. Trong tự nhiên, chúng ăn, phá hủy các cây, các rễ cây già hoặc bất kỳ nguồn thức ăn có chứa cellulose khác.Mối đột nhập vào nhà tìm kiếm các vị trí cung cấp thực phẩm, nước và nơi trú ẩn.

Mối xâm nhập từ nền đất công trình trước khi xây dựng
Thông thường, ít người biết rằng mối vốn đã có sẵn trong nền đất hoặc công trình cũ. Khi cải tạo xây dựng mới chủ công trình không xử lý triệt để. Sau một thời gian nhất định chúng tiếp tục phát triển, lập thêm tổ mới và gây hại nơi chúng cư trú. Tức là tổ mối khi này đã có sẵn ở nền công trình tấn công lên.

tiêu diệt mối

Ngoài ra, tổ mối từ các công trình bên cạnh xâm nhập sang nhà ở, nơi đang xây dựng. Xâm nhập do sự bay phân đàn của mối vào mùa mưa, ẩm. Từng đàn mối cánh đông đến hàng vạn con bay giao hoan phân đàn khi bị gió đẩy vào các công trình. Chúng trú ẩn tại các khe nhỏ. Nếu có điều kiện thuận lợi thì một cặp mối cánh sẽ hình thành tổ mối mới.

Con người đưa mối vào công trình xây dựng
Đặc biệt, con đường xâm nhập chủ quan nhất là do chính con người đưa mối vào công trình, nhà ở. Mối bám vào các vật dụng có sẵn như: đồ gỗ như tủ, giường, ghế…

Khi nắm rõ được con đường xâm nhập, lây lan của mối. Chúng ta có thể tiêu diệt mối và đưa ra biện pháp xử lý phòng chống thích hợp, hiệu quả hơn.

Viết một bình luận