02485888590

Diệt mối tủ bếp

Tủ bếp gắn liền với không gian của các bà nội trợ. Nó không chỉ là vật dụng đơn thuần mà còn có tính trang trí làm tôn lên vẻ đẹp của phòng bếp nói riêng và toàn bộ không gian của ngôi nhà nói chung. Việc chiếc tủ bếp bị mối cắn nham nhở, hay những đường đất đùn lên khiến tủ bếp vô tình trở thành một nơi đáng sợ. Những vấn đề có thể xảy ra có thể kể đến như: nguy cơ đổ sập, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, tốn kém chi phí thay tủ mới…

Diệt mối tủ bếp

TẠI SAO MỐI THÍCH ĂN TỦ BẾP?

Tủ bếp thường được làm từ những chất liệu gỗ không có khả năng chống mối mọt tốt thậm chí một số loại còn là nguồn thức ăn mối ưa thích: xoan đào, gỗ thông, sồi…

Mối ưa nhiệt độ và độ ẩm vì vậy mối rất thích tủ bếp do đây là nơi hội tụ đầy đủ cả 2 yếu tố lý tưởng trên. Thứ nhất: bếp là nơi diễn ra hoạt động nấu nướng nên có nhiệt độ ổn định. Thậm chí mối tủ bếp vẫn hoạt động mạnh ngay cả khi mùa đông. Thứ 2: vị trí tủ bếp thường gần vòi nước, bình lọc, chậu rửa tạo điều kiện thuận lợi cho mối đi lấy nước.

MỐI XÂM NHẬP VÀO TỦ BẾP THEO NHỮNG CÁCH NÀO?

Diệt mối tủ bếp

Mối thường làm tổ dưới đất rồi ăn lên các vị trí trên cao thông qua khoảng trống giữa lớp ốp gạch men và tường ở tủ bếp, cũng có khi chúng tạo đường đắp đất dài trên tường mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Một số trường hợp đặc biệt, mối tủ bếp nhà bạn có thể do mối nhà hàng xóm ăn sang thông qua qua mạch vữa, lớp chát tường hay qua lỗ khoan bắt vít để treo tủ bếp.

CÁCH PHÒNG MỐI CHO TỦ BẾP

Tủ bếp thường là nơi trú ẩn của rất nhiều loài côn trùng và sinh vật như: mối gián, chuột, vi khuẩn nấm mốc. Bạn nên:

– Thường xuyên sắp xếp lại đồ đạc và vệ sinh sạch sẽ không gian nhà bếp

– Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để lau rửa tủ bếp

– Giữ cho tủ bếp luôn thông thoáng

KHI PHÁT HIỆN TỦ BẾP CÓ MỐI BẠN NÊN LÀM GÌ?

Diệt mối tủ bếp

Không nên cạo bỏ đường đắp đất hay phun xịt bất kỳ loại hóa chất diệt mối & côn trùng nào ở vị trí tủ bếp để tránh mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc bạn nên làm là kiểm tra xác định xem mối tủ bếp là ở trong công trình hay từ vị trí giáp ranh từ hàng xóm ăn sang. Gọi điện thoại nhờ chuyên gia tư vấn hoặc tham khảo thêm thông tin sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương án xử lý.

Vâng, tôi muốn được chuyên gia tư vấn!Không, tôi muốn tham khảo cách diệt mối trước!

Viết một bình luận