02485888590

Mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu?

Những con vật trong cuộc sống thường rất linh thiêng, chúng xuất hiện như thể báo trước cho con người một điềm gì đó. Chính vì vậy, khi phát hiện tổ mối trong nhà, nhiều người đặt câu hỏi “mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu, có ảnh hưởng gì không?”. Hãy cùng chuyên gia đi tìm câu trả lời.

Có thể bạn quan tâm: 12 loài côn trùng làm tổ trong nhà bạn cần biết


Phong thủy giải thích: mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu?

Bạn Hoàng Hồng Hạnh (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) có hỏi: Phòng ngủ của 2 vợ chồng tôi ở tầng 2 phát hiện rất nhiều mối. Đầu tiên tôi phát hiện chúng ở tủ quần áo, khi tìm thì phát hiện thêm 2 tổ nữa ở khuôn cửa và sàn gỗ. Vậy cho tôi hỏi mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu, có ảnh hưởng gì không? (tôi sinh năm 1983, chồng tôi sinh năm 1977)

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương (Công ty Cổ phần Nhà Xuân) cho biết: trong nhà xuất hiện một số loại côn trùng như mối, kiến, ong… thường báo hiệu môi trường sống của gia đình đang bị thay đổi. Tùy từng loại côn trùng mà điềm báo là khác nhau, có tốt có xấu.

Theo quan niệm phong thủy hình nào thì khí ấy, có nghĩa khi hình thể bị tác động (bàn ghế, giường, tủ bị hư hại) thì khí cũng thay đổi theo (âm suy). Đặc biệt gỗ là hệ mộc, mộc tức là cây, cây thì sinh sôi nảy nở. Nên khi “cây” bị phá hoại thì chắc chắn không được xem là điềm lành, báo hiệu công danh sự nghiệp, tiền bạc sức khỏe đi xuống. Riêng trong phòng ngủ thì được hiểu là không thuận lợi về đường con cái nữa.


Khoa học giải thích: mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu?

Mối làm tổ dưới nền, ăn thủng sàn gỗ khiến công trình bị nghiêng, sụt lún. Chúng cũng phá hoại các vị  trí khác như: khuôn cửa, tủ bếp, cầu thang… gây ra các nguy cơ đổ sập. Mối đục phá tường, đắp các đường mui bằng đất để lấy nước và tìm kiếm thức ăn, làm cho tường bị ẩm mốc suy yếu. Để phân giải xenlulozo, mối còn nuôi cấy các vườn nấm + khu hệ vi sinh vật trong nhà. Rõ ràng điều này không tốt cho sức khỏe?


Câu hỏi Mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu? đã được trả lời rõ ràng theo quan điểm phong thủy và khoa học. Cả 2 quan điểm này đều chỉ ra rằng việc mối làm tổ trong nhà là không tốt. Vậy khi phát hiện tổ mối trong nhà, chúng ta cần tìm cách loại trừ chúng càng sớm càng tốt.

Viết một bình luận