02485888590

Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối tối ưu

Bạn đang ở bài viết thứ 2 trong seri bài viết Hướng dẫn cách tự diệt mối tại nhà từ A-Z. Ở bài viết trước Hướng dẫn cách tìm tổ mối trong nhà tôi đã chia sẻ với các bạn cách khảo sát cũng như trình tự khảo sát để nắm được sơ đồ phân bổ của tổ mối trong công trình. Ở bài viết Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối tối ưu này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tính toán số lượng hộp nhử mối cần đặt và cách đặt hộp nhử mối sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Để thực hiện được công việc này, bạn cần các dụng cụ thiết yếu sau: 1 chậu nước sạch, hộp nhử mối, bao nilon kiếng, đinh và dây thép buộc.


Cách làm hộp nhử mối

Kích thước của hộp nhử mối nên từ: 240cm x 120cm x 120cm đến 360cm x 180cm x 180cm (dài x rộng x cao). Thành phần quan trọng nhất của hộp nhử mối là mồi nhử và chất hấp dẫn. Mồi nhử nên dùng gỗ thông, trám, bồ đề là những thanh gỗ mỏng xép xen kẽ nhau sao cho mật độ khoang trống phù hợp để mối dễ dàng vào ăn… Ngoài ra có thể dùng rơm rạ, bã mĩa thay thế. Mồi nhử nên tẩm nước đường pha loãng (thay thế chất hấp dẫn) để thu hút mối vào ăn tốt hơn. Chất hấp dẫn là yếu tố quyết định làm nên thành công của mỗi đơn vị làm dịch vụ, tại Hà Nội không có quá 3 đơn vị có được công nghệ này, và đây là một trong những lợi thế khi làm dịch vụ của chúng tôi.


Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối sao cho hiệu quả

CÁCH ĐẶT HỘP NHỬ MỐI NHƯ SAU:

“Mối lấy nước suốt ngày đêm”. Câu nói này cho mấy mối cần nước như thế nào. Vì vậy chúng ta cần làm ướt hộp nhử trước khi đặt. Hộp nhử cần được làm ướt đều, rồi để nghiêng 3 -5 phút cho ráo nước.

– Đặt hộp vào những vị trí đã đánh dấu ở bước 1: Vị trí số 1: đặt từ 2 đến 4 hộp, còn vị trí số 2 và 3 chúng ta thường đặt dự phòng số lượng khoảng từ 1-2 hộp

– Vị trí đặt hộp tốt nhất là các vị trí gần mặt đất, khi đặt phải có điểm cho mối vào ăn, tránh bịt mất đường kiếm ăn, nếu không có điểm cho mối ra ăn cần phải tạo điểm.

– Vị trí đặt cần thuận tiện cho sinh hoạt: đóng mở cửa dễ dàng, vị trí nhà vệ sinh cần đặt cao tránh nước tràn vào hộp

– Đối với các vị trí trên tường, trần nhà làm giá treo hộp

– Cố định hộp nhử mối bằng đinh và dây thép buộc

– Phủ nilon kiếng bên ngoài để giữ nhiệt độ, độ ẩm giúp dễ dàng quan sát tiến độ mối ăn vào hộp.

Ở bài viết thứ 2 tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tính toán số lượng hộp nhử mối cần đặt và cách đặt hộp nhử mối sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Bài viết tiếp theo Hướng dẫn cách kiểm tra theo dõi hộp nhử mối, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách kiểm tra theo dõi hộp nhử mối, các dấu hiệu nhận biết mối đã vào ăn tại hộp hay chưa và cách xử lý như thế nào.

Viết một bình luận