02485888590

Hướng dẫn cách kiểm tra theo dõi hộp nhử mối

Bạn đang ở bài viết thứ 3 trong seri bài viết Hướng dẫn cách tự diệt mối tại nhà từ A-Z. Ở bài viết trước Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối tối ưu tôi đã chia sẻ với bạn cách đặt hộp nhử mối sao cho đúng, và nếu làm tốt chỉ 5 phút sau là mối đã vào ăn rồi. Tại bài viết Hướng dẫn cách kiểm tra theo dõi hộp nhử mối này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách kiểm tra theo dõi hộp nhử mối, các dấu hiệu nhận biết mối đã vào ăn tại hộp hay chưa và cách xử lý như thế nào. Để thực hiện tốt công việc này, bạn cần các dụng cụ thiết yếu sau: Đèn pin, tua vít…


CÁCH KIỂM TRA THEO DÕI HỘP NHỬ MỐI

CÁC DẤU HIỆU CHỨNG TỎ MỐI ĐÃ VÀO ĂN TẠI HỘP

Trong thời gian nhử mối khoảng 7 – 14 ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và loại mối trong công trình. Trong thời gian này bạn và gia đình cần hạn chế tối đa sự tác động vào hộp nhử, bởi thấy động mối sẽ không ra ăn tại vị trí cũ nữa. Thông thường mối bắt đầu vào ăn sẽ có những dấu hiệu sau đây:

– Độ ẩm: Nếu không có mối vào ăn, hộp sẽ trở nên khô khốc thiếu sức sống

– Xuất hiện hơi nước đọng dưới bề mặt nilon kiếng: Bất kỳ một sinh vật nào sinh sống đều phải hô hấp đi kèm 1 lượng hơi nước nhất định. Khi mối hô hấp, lượng hơi nước này không thoát đi được và sẽ bám vào mặt dưới của miếng nilon kiếng tương tự như ta hà hơi vào mặt kính và làm mặt kính mờ đi vậy.

– Đắp đất: Đây là tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy mối đã vào ăn tại hộp. Chúng cho rằng đây là một “kho thức ăn” béo bở nên kéo bè lũ đến đắp đất xây thành nhằm khai thác lâu dài.

CÁCH HIỆU CHỈNH HỘP NHỬ MỐI

Trong thời gian nhử mối chúng ta cần quan sát theo dõi hộp nhử một cách liên tục để hiệu chỉnh một cách kịp thời. Tuy nhiên có 3 thời điểm quan trọng sau đây mà bạn cần lưu ý.

– Từ 3 – 5 ngày: Thấy khối lượng mối lượng đất và mối vào hộp nhiều chúng ta cần đặt bổ sung hộp.

– Từ 7 – 10 ngày: Là thời điểm tốt nhất để phun thuốc

– Sau 14 ngày nếu không thấy dấu hiệu mối vào ăn ở trên ta tiến hành gỡ hộp nhử kiểm tra nguyên nhân. Nếu hộp bị mốc ta cần thay hộp nhử khác. Nếu tắc đường mối ăn không, nếu tắc ta cần thông đường mối ra ăn

Mối đã vào ăn hộp qua các dấu hiệu nhận biết, lúc này chúng ta tiếp tục theo dõi quan sát nhận biết để xác định thời điểm phun thuốc chính xác. Bài viết tiếp theo Hướng dẫn cách phun thuốc diệt mối PMC 90DP sao cho hiệu quả cao nhất, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách xác định chính xác thời điểm phun thuốc, cách phun thuốc sao cho hiệu quả và những lưu ý cần thiết trong quá trình phun.

Viết một bình luận